* VietJet Air khai thác đường bay mới Tp. Hồ Chí Minh - Kuala Lumpur * Vietjet Air khuyến mãi các chặng bay khởi hành từ Hải Phòng với giá 199,000vnđ * Vietnam Airlines khuyến mại chặng bay Hà Nội - Bangkok // Hà Nội - Singapore
Khu du lịch Long Việt - Điểm đến lý tưởng và hấp dẫn
Cách Hà Nội khoảng 50 km, Ba Vì nổi tiếng là vùng đất có những nét đẹp hoang sơ, mang đậm dấu ấn ngàn năm lịch sử lưu lại từ thuở Sơn Tinh - Thuỷ Tinh giao chiến. Có lẽ hiếm ở nơi đâu những cảnh sắc sông nước, núi non, rừng già lại quyện hòa, gắn bó với nhau như ở đây cùng hệ động thực vật phong phú, quý hiếm.

Khu du lịch Long Việt được xây dựng, quy hoạch tổng thể tái hiện kiến trúc theo các vùng miền của Bắc bộ, mỗi khu tham quan đều có trưng bày hiện vật theo từng vùng miền để du khách tham quan có thể hình dung được phần nào cuộc sống của đồng bào các dân tộc.

Không chỉ người nước ngoài, mà cả người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ rất ngạc nhiên và thích thú khi tới thăm Khu Du lịch Long Việt. Nhiều hiện vật gợi lại cho người xem về một thời tuy khốn khó, vất vả nhưng cũng thật nhiều kỷ niệm. Nhiều đồ vật, vật dụng nông thôn thô sơ xưa kia được trưng bày ở đây mà ngày nay không còn tồn tại. Vì thế, việc sưu tầm, trưng bày đồ vật nông thôn như ở Long Việt là một cách nâng niu, lưu giữ hồn quê Việt cho thế hệ sau.

Du khách tham quan còn được ngắm nhìn những cây hoa quý hiếm trăm năm tuổi được mệnh danh là “Kỳ hoa dị thảo” mà chủ nhân của nó đã kỳ công sưu tầm khắp nơi.

 

Không chỉ độc đáo với kiến trúc, với những vườn tược phủ bóng mát

,

Du khách tham quan còn được thưởng thức nghệ thuật rối nước trong khu Vạn Chài

Khách tham quan cũng không thể nào quên hương vị của những món ăn đậm đà của miền quê cỗ lá (các món ăn làm từ thịt lợn mán), bánh tẻ, khoai sọ…

Đời sống tâm linh của người Việt được thể hiện trân trọng tại Long Việt qua những nơi thờ tự Phật Bà Quan Âm, nơi thờ thánh mẫu, những chiếc bàn thờ truyền thống của người Việt…

Nhưng ấn tượng nhất là cây cối, hoa trái độc đáo được chủ nhân của Long Việt kỳ công sưu tầm từ nhiều vùng miền của đất nước đem về trồng tại đây. Nhiều loại hoa lạ, cây cảnh quý với những dáng, thế đặc biệt, cây cổ thụ quý hiếm có tuổi nhiều năm đã hội tụ tại nơi này. 

Trước khi rời bước khỏi nơi này, du khách đừng quên thưởng thức những món ăn dân dã nhưng đậm đà bản sắc của các miền quê Việt và mua chút quà quê.

TIN KHÁC